เซน จาวัดด์ "เซย์น" แมลิก (Zain Javadd "Zayn" Malik เกิด 12 มกราคม ค.ศ. 1993) หรือรู้จักกันในชื่อ เซย์น เป็นนักร้อง และนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ใน ค.ศ. 2010 แมลิกเข้าประกวดในฐานะศิลปินเดี่ยวในรายการดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ หลังจากตกรอบในฐานะนักร้องเดี่ยว แมลิกกลับมาแข่งขันพร้อมกับผู้ประกวดอีกสี่คน ก่อตั้งเป็นบอยแบนด์ในชื่อ วันไดเรกชัน เมื่อครั้งที่เขาเป็นสมาชิกวง แมลิกและเพื่อน ๆ ออกอัลบั้มเพลงที่ประสบความสำเร็จ 4 อัลบั้ม แสดงในทัวร์คอนเสิร์ต และได้รับรางวัลมากมาย

กลายเป็นหนุ่มที่ถูกพูดถึงและถูกจับตามองมากที่สุด สำหรับหนุ่ม ZAYN (เซย์น) ที่ตัดสินใจทิ้งความสำเร็จในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์อันดับ 1 ของโลกอย่าง One Direction ไว้เบื้องหลัง

อัลบั้ม “Mind of Mine” คือผลงานชิ้นแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของเขาที่แฟนเพลงและสื่อมวลชนทั่วโลกต่างจับตามอง

“PILLOWTALK” เป็นซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 บน Billboard Hot 100 Chart ในฝั่งอเมริกาและ UK Single Chart ฝั่งอังกฤษ และอีกหลายประเทศทั่วโลก

แถม “PILLOWTALK” ยังเป็นซิงเกิ้ลที่สร้างสถิติทำยอดขายได้รวดเร็วที่สุดในปี 2016

ในส่วนของมิวสิควีดีโอก็ร้อนแรงจนแฟนๆต้องอิจฉา เพราะ Gigi Hadid แฟนสาวคนล่าสุดของ ZAYN มาร่วมแสดงด้วย จนมีจำนวนผู้ชมกว่า 60 ล้านครั้งภายในสัปดาห์เดียวเท่านั้น ซึ่งล่าสุด เขาได้ปล่อยเพลง “It’s You” เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม