The Gazette เป็นวงร็อคสไตล์ visual kei จากจังหวัด Kanagawa ของประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งในปี 2002 โดยวงนี้ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับ Sony Music Records Members

สมาชิกประกอบไปด้วย Vo RUKI, Gt. 麗 (URUHA), Gt. 葵 (AOI), Ba. REITA และ Dr. 戒 (KAI) ด้วยเสียงที่ดุดันและรูปลักษณ์ที่น่าหลงใหลทำให้ความนิยมของวงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2002 พวกเขามีอัลบั้มที่ปล่อยออกมา 7 อัลบั้มผลงานทั้งหมดของพวกเขาได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10 ในชาร์ตญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2005

นอกเหนือจากเสียงของพวกเขาแล้วการแสดงสดที่ล้นหลามของพวกเขายังได้รับการยกย่องอย่างมากจากทั้งในและนอกญี่ปุ่นทำให้พวกเขาเป็นที่ 1 ใน Visual-kei ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นตอนแรกพวกเขาได้เซ็นสัญญากับสังกัด Matina พร้อมเปิดตัว Single แรกชื่อ “Wakaremichi” และปล่อย MV เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2002 ต่อมาเพลง “Wakaremichi” ได้รับการปล่อยตัวออกมาในเดือนมิถุนายน พอถึงเดือนกันยายน พวกเขาก็ได้ออก “Kichiku Kyoushi no Nousatsu Kouza” และ PV ชุดที่ 2 ของพวกเขา ในเดือนตุลาคมปี 2002 พวกเขาได้มีโอกาสเล่นเพลงเดี่ยวครั้งแรก

ช่วงต้นปี 2003 Yune ได้ออกจากวงพร้อมถูกแทนที่โดย Kai อดีตสมาชิกวงดนตรี Mareydi † Creia โดยเขาอาสาในการเป็นหัวหน้าวง หลังจากนั้นไม่นาน The Gazette ก็ได้เซ็นสัญญากับค่าย PS Company และในเดือน พฤษภาคมได้ออก EP เป็นครั้งแรกของพวกเขาในชื่อ Cockayne Soup

ในช่วงต้นปี 2005 The Gazette ได้เปิดฉากการแสดงในทัวร์ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นชื่อ Standing Tour 2005 Maximum Royal Disorder ส่วนการแสดงครั้งสุดท้ายของทัวร์ครั้งนี้จัดขึ้นที่ Shibuya Kokaido ในวันที่ 17 เมษายน 2005 ต่อมาวันที่ 9 มีนาคม The Gazette ได้ออกอัลบัมใหม่นาม “Reila”

ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2008 The Gazette ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงเป็นครั้งแรกในสถานี Shinjuku ในตอนแรกได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแสดงในครั้งนี้ประมาณ 250 คน แต่พอถึงวันจริงกลับมีผู้เข้าชมประมาณ 7,000 กว่าคน นับเป็นประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของวง แต่จากจำนวนอันมหาศาลของผู้คนบนท้องถนนนี้นี่เอง จึงทำให้ตำรวจต้องบังคับปิดการแสดงเร็วกว่ากำหนดหลังจากเล่นไปแค่ 2 เพลงเท่านั้น


วันที่ 10 มีนาคม 2015 The Gazette ได้จัดงานครบรอบ13 ปีของวง ณ  Nippon Budokan พวกเขาได้เปิดนิทรรศการพิเศษซึ่งแบ่งออกเป็นรูปเครื่องดนตรีของสมาชิกของแต่ล่ะคนในวง โดยมีการแสดงประวัติ พร้อมวางกระดานข้อความซึ่งแฟนๆ สามารถเขียนข้อความลงในวงได้ โดยนิทรรศการพิเศษนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคนแม้แต่กับแฟน ๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตเช่นเดียวกัน

พวกเขาพัฒนาตัวเองและเสียงด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่รู้จักพอไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นไปตามความคาดหวังของแฟน ๆ ในต่างประเทศจำนวนมากด้วยการแสดงบนเวทีอันทรงพลังของพวกเขา
TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม