สวีต ดี (SWEE:D) กลุ่มศิลปินหญิงชาวไทยจากค่ายกามิกาเซ่ ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ มิน,พิมและจินนี่ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2553 ด้วยซิงเกิลแรก เพลง “ห้าม (Stop it) ” และได้ปล่อยผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันได้ยุติบทบาทในการผลิตงานเพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทั้งสามคนเคยร่วมงานกันตั้งแต่โปรเจกต์ Seven Days และหลังจบโปรเจกต์แล้ว ศิลปินคนอื่นๆ ต่างแยกย้ายไปมีผลงานของตนเองกันหมด เหลือเพียง มิน พิมและจินนี่ ที่ยังไม่มีผลงาน ทางกามิกาเซ่จึงนำทั้งสามคน มารวมตัวกันเป็นกลุ่มศิลปินใหม่ โดยการรวมตัวกันครั้งนี้โดยได้ 2 อดีตศิลปินวงชิลลี่ไวท์ช็อค คือ พิม พิมประภา และ จินนี่ เขริกา และอีกหนึ่งศิลปินจากวงซิสก้า คือ มิน พัฑฒิดา มารวมตัวกันภายใต้ชื่อ “SWEE:D (สวีต ดี)”
 
โดย“สวีต ดี” เปิดตัวครั้งแรกใน "KamiKaze Wave Concert" ในวันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ในซิงเกิลเพลงแรก “ห้าม (Stop it)”
 

และในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน ได้ปล่อยซิงเกิลเพลงที่สองตามมา คือเพลง “ฉากเรียกน้ำตา (Sad Scene)” และได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอตามมา โดยเพลงนี้เคยขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตวิทยุทั่วประเทศ
 

ปลายเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน ได้ปล่อยเพลงซิงเกิลที่ 3 “พลิกล็อกที่หัวใจ (Unexpected)” ตามออกมา และได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอในต้นเดือนธันวาคม