SEKAI NO OWARI หรือ End of the World เป็นชื่อของวงดนตรีจากประเทศญี่ปุ่นที่ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คนคือ นากาจิน (Nakajin) หัวหน้าวงและมือกีตาร์ที่พึ่งพาได้, ฟุคาเสะ (Fukase) นักร้องนำที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์, ซาโอริ (Saori) นักเปียโนสาวหนึ่งเดียวประจำวง และ ดีเจเลิฟ (DJ LOVE) ดีเจปริศนาที่ไม่เคยปรากฏตัวโดยไม่มีหน้ากากตัวตลกปิดบังใบหน้า

แนวเพลงของ SEKAI NO OWARI จัดได้ว่ามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยแนวดนตรีแบบป๊อปอิเล็กโทรที่มีเอกลักษณ์ และเนื้อเพลงที่พูดถึงชีวิตและการเสียดสีสังคม ประกอบกับซาวด์ดนตรีที่ชวนฝัน ทำให้พวกเขามีความโดดเด่นต่างจากวงอื่นเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เองเพลงแรกที่ปล่อยมา อย่าง RPG จึงสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วหลังจากความสำเร็จของ RPG พวกเขาก็ปล่อยอีกหลายซิงเกิ้ลที่เรียงแถวกันติดชาร์ตไม่เว้นแต่ละวัน และจัดทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

SEKAI NO OWARI โลดแล่นอยู่บนเส้นทางดนตรีมาตั้งแต่ปี 2010 โดยนอกจากรางวัลการันตีคุณภาพที่ยาวเป็นหางว่าวและตั๋วคอนเสิร์ตที่เต็มแน่นทุกที่นั่งเสมอจนได้รับการขนานนามว่าเป็นวงดนตรีที่เล่นสดดีเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นแล้ว พวกเขายังเป็นวงดนตรีซึ่งเป็นที่รักของคนแทบทุกเพศทุกวัยชนิดที่สามารถเจอได้ตั้งแต่เด็กประถมไปจนถึงคุณยายในคอนเสิร์ตเลยทีเดียว แต่ถ้าถามถึงเพลงที่น่าจะคุ้นหูคนไทยมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นบรรดาเพลงประกอบหนังและแอนิเมชั่น อย่าง RPG เพลงชาติของวงที่ประกอบ Crayon Shin-chan, SOS และ ANTI-HERO ที่ประกอบ ATTACK ON TITAN ฉบับคนแสดง และ Rain ที่ประกอบ Mary and the Witch’s Flower ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากลูกศิษย์ของฮายาโอะ มิยาซากิแห่ง Studio Ghibli

ไม่ใช่แค่เพลงดีแต่ SEKAI NO OWARI ยังมีการแสดงสดที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พวกเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวงดนตรีที่แสดงสดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในปี 2015 SEKAI NO OWARI สามารถจัดคอนเสิร์ตในสถานที่จัดแสดงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อย่าง Nissan Stadium ได้ถึง 2 รอบ บัตรเข้าชมทั้ง 70,000 ใบ ถูกจำหน่ายจนหมดเกลี้ยง หลังจากนั้นพวกเขายังได้ทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกกว่า 15 รอบใน 9 เมือง มีคนดูรวมกันมากกว่า 200,000 คน ทำให้ SEKAI NO OWARI กลายเป็นหนึ่งในศิลปินญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุด

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม