ชื่อศิลปิน "May'n" ไม่เพียง แต่ได้มาจากชื่อจริงของเขาเท่านั้น แต่ยังมีความคิดว่า "ฉันต้องการร้องเพลงที่จะเป็นแกนหลักของทุกคน” ซึ่งซ่อนอยู่ในใจฉันเสมอ
 
ในปี 2003 เขาได้เปิดตัวครั้งใหญ่เมื่ออายุ 15 ปีในปี 2005 หลังจากได้เข้ารอบสุดท้ายที่กองคาราวาน Horipro Talent Scout "Love Music Audition" นักร้องหญิงที่มีความสามารถที่ร้องเพลงจาก POPS ถึง ROCK, DANCE และ R & B อย่างกว้างขวาง
 
ตั้งแต่ปี 2008 เขารับผิดชอบงานเพลงประจำของรายการอนิเมะละครละครภาพยนตร์และเกมและเข้าสู่ชาร์ตอันดับต้น ๆ
 
นอกเหนือจากการจัดการแสดงอิสระห้าครั้งที่ Nippon Budokan และ Yokohama Arena ตั้งแต่ปี 2010 พวกเรายังจัดทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกอีกด้วย ถึงตอนนี้จำนวนคอนเสิร์ตทั้งหมดในโลกถึง 70 รายการและการแสดงเดี่ยวรวมถึง San Francisco, Los Angeles, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เกาหลีใต้, เซี่ยงไฮ้, หางโจว, เฉิงตู, กวางโจว, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฯลฯ จัดขึ้นใน 14 เมืองและยังทำหน้าที่เป็นนกตัวใหญ่ในเทศกาลต่างประเทศใน 9 สถานที่ใน 7 ประเทศ
 


ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2018 ซึ่งจะเป็นชื่อของ "May'n" เป็นเวลา 10 ปี May'n Hall Tour 2818 จะจัดขึ้นใน 5 เมืองทั่วประเทศและในฤดูร้อนคอนเสิร์ตกลางแจ้งครั้งแรกจะจัดขึ้นอีกครั้ง การแสดงที่ Hibiya Open-air Concert Hall
 
ในทางกลับกันตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 เขาได้รับเลือกให้เป็นนางเอกในรอบ 20 ปีแห่งการตายของอากิระคุโรซาวาละครเพลง “Ikiru” ซึ่งกลายเป็นหัวข้อร้อนแรงในโลกในฐานะนักดนตรี ด้วยพลังการร้องเพลงที่ล้นหลามและเสียงที่ไพเราะพร้อมกับการเติบโตมันยังคงดึงดูดผู้คนทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ