ศิลปินฮิปฮอปที่โดดเด่นอีกคนของวงการ ดีกรีแชมป์รายการ The Rapper 2 “MAIYARAP” (แชมป์-นครินทร์ จรูญวิทยา) จากค่าย YUPP!

MAIYARAP แจ้งเกิดจากการแร็พแบทเทิลและคว้าอันดับ 3 จากเวที RAP IS NOW “THE WAR IS ON 2” มาพร้อมกับวลีประจำตัว “ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์” เปิดตัวเป็นศิลปินในสังกัด YUPP! ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ MAIYARAP มีโอกาสทำเพลงร่วมกับศิลปินชื่อดังอีกหลายท่าน เช่น LIPTA, F.HERO และ เปาวลี ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากผลงานเพลง MAIYARAP ยังได้ร่วมงานโฆษณากับแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมาย เช่น LEVI’S, CLEAR และล่าสุดกับเพลง “เลือดพ่อแรง” ประกอบแคมเปญของแบรนด์ VESPA ที่ยอดชมทะลุหลักสิบล้านวิวบน YOUTUBE


MAIYARAP คว้าแชมป์จากรายการดัง “THE RAPPER” (SEASON2) ตอกย้ำความสามารถทั้งแร็พ ร้อง เต้น B-BOY หรือแม้กระทั่งการร้องลิเกที่เป็นพื้นฐานมาตั้งแต่เด็ก ก็สามารถเอามาผสานกับแร็พได้อย่างลงตัวจนเป็นที่ประทับใจใครหลายคน
 


หลังจากที่เพลง “แฟนใหม่หน้าคุ้น” (feat. MILLI) ที่ปล่อยออกแล้วแล้วได้รับความนิยม ทำให้หลายคนเห็นภาพและชื่นชอบ Rapper อย่าง MAIYARAP กับการร้องเพลง POP จึงตั้งใจจะทำเพลงสไตล์นี้ใน EP. นี้ทั้งหมด โดยทั้ง 5เพลงจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักบวกด้วยดนตรีที่มีความร็อคมากขึ้น บ่งบอกถึงการเติบโตของ MAIYARAP ได้อย่างชัดเจน

สิ่งพิเศษสำหรับ EP. POPSTAR คือการที่ MAIYARAP ได้ร่วมงานกับศิลปินคนสนิทหลายคน อาทิ Lazyloxy, MILLI ร่วมถึงซิงเกิลล่าสุดที่ปล่อยออกมาเพลง “เก็บไว้ในใจไม่พอ” ได้ร่วมทำงานกับศิลปินสุดฮอตของตอนนี้วง Three Man Down  ซึ่งทั้งสองรู้จักและคุ้นเคยกันมาก่อน ได้เจอกันตามงานเทศกาลดนตรีต่างๆ  ทั้งสองศิลปินได้มีการคิดงานและขึ้นดนตรีด้วยกันโดยมี SPATCHIES และ ตูน Three Man Down เป็นโปรดิวเซอร์หลักของเพลงนี้ ช่วยเสริมให้ดนตรีมีซาวด์ที่หนักแน่นในรูปแบบวงมากขึ้น ในส่วนทาง MAIYARAP เองถือว่าเพลงนี้ร้องยากมาก เพราะต้องมีการปรับคีย์สูงขึ้นเพื่อให้เข้ากับ “กิต Three Man Down” นับว่าเป็นการทำงานที่ท้าทายสำหรับทั้ง MAIYARAP และ Three Man Down  ... “เก็บไว้ในใจไม่พอ” พูดถึงเรื่องราวของคนที่ลืมความรักไม่ได้ ยังคง MOVE ON เป็นวงกลม เนื้อเพลงกระแทกใจหลายๆ คน ซึ่งเมื่อปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอออกมา ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ติดเทรนด์ดิ้ง อันดับ 1 มาแรงในยูทูปต่อเนื่อง เรียกได้ว่า เป็นเพลงฮอตมาแรง ยอดวิวพุ่งวันละล้านวิว

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม