โฮชิมาจิ ซุยเซย์ / Hoshimachi Suisei
ชื่อเล่น: ซุยจัง
อายุ: 18 ปี
ส่วนสูง: 160 ซม.
วันเกิด: 22 มีนาคม

ออกแบบตัวละคร
ปัจจุบัน: เทชิมะ นาริ
ต้นฉบับ: โฮชิมาจิ ซุยเซย์

โมเดล Live2D
ปัจจุบัน: rariemonn
ปีใหม่: อิริเอะ โท
ต้นฉบับ: โฮชิมาจิ ซุยเซย์

โมเดล 3D : ยาสึรุงิ

สังกัด
โฮโลไลฟ์โปรดัคชั่น / โฮโลไลฟ์รุ่นที่ 0 (1 ธันวาคม ~ ปัจจุบัน)
อิโนะนากะมิวสิค (พฤษภาคม - พฤศจิกายน 2019)
S:gnal (1 กรกฏาคม - 5 สิงหาคม 2018)

แฟนคลับ : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการคือ Stargazers (เหล่าผู้แหงนมองดวงดารา) ในภาษาญี่ปุ่นใช้คำว่า「星詠み」(Hoshiyomi) "โฮชิโยมิ"
 

เด็กสาวอายุ 18 ปีตลอดกาล ที่เปิดตัวในฐานะ VTuber ไร้สังกัดในวันที่ 22 มีนาคม 2018 ที่มาพร้อมกับความสามารถหลากหลายตั้งแต่ร้องเพลง วาดรูปและตัดต่อวีดีโอ ที่ฝันว่าซักวันจะได้ไปจัดคอนเสิร์ตที่บูโดกัง เข้าร่วมโฮโลไลฟ์โปรดัคชั่นผ่านการเข้าร่วมค่ายเพลงอิโนะนากะมิวสิคในฐานะสมาชิกก่อตั้งในเดือนพฤษภาคม 2019 และย้ายเข้าโฮโลไลฟ์ในฐานะรุ่นที่ 0 ในวันที่ 1 ธันวาคม 2019 ก่อนหน้าที่จะมีการรวมอิโนะนากะมิวสิคและโฮโลสตาร์สเป็นทีมเดียวกันกับโฮโลไลฟ์ในวันต่อมา

เธอจะเปิดสตรีมสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง และเปิดในช่วง 2 ~ 4 ทุ่มเป็นปกติ ส่วนใหญ่จะเป็นเล่นเกม คุยเล่น กับร้องเพลงในบางครั้ง และวาดรูปในนานๆ ที งานร้องเพลงอยู่ในระดับเทพ ตั้งใจทำในด้านนี้มากตั้งแต่ทำส่วนตัวแล้ว เวลาไลฟ์มักจะขึ้นต้นว่า「ซุยจังเป็นไง? (すいちゃんは~?) 」แล้วแฟนๆก็จะคอมเม้นท์ตอบว่า 「วันนี้ก็น่ารัก! (今日もかわいいー!)」

เธอความสามารถรอบด้าน นอกจากร้องเพลง ตัดต่อวีดีโอ ทำMVเองก็ได้, วาดรูปก็ได้ โดยเฉพาะสกิลเล่น Tetris อยู่ในระดับปีศาจ เรียกได้ว่าเก่งที่สุดในบรรดา Vtuber เลยก็ได้ ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2019 มีการสตรีมเททริส 99 ครั้งแรกและได้ที่ 1 ตั้งแต่ครั้งแรกที่เล่น เคยมีโอกาสสู้กับโปร Tetris มาหลายคนแล้ว ในปี 2020 ก็มีผู้ที่มาเยือนที่บังเอิญเข้ามาเล่นห้องเดียวกัน อย่าง ロイ ที่เป็นอันดับ 2 ของโลกในเททริส 99 และ doremy ที่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก และได้เจอกับ doremy ถึง 2 ครั้งจนเจ้าตัวเข้ามาส่ง Super Chat หลังจากที่เล่นจบ หรือกระทั่ง อาเมมิยะ ไทโยที่ เป็นอันดับ 1 ก็แวะเวียนมาดูสตรีมเช่นกัน ครั้งหนึ่งก็ได้ไปสอน ชิงุเระ อุย เล่นเททริสผ่าน Tetris Online Poland เพื่อไปล้ม เคนโมจิ โทยะ ที่มีนัดแข่งกันภายหลังจากนั้น โดยชื่อของซุยเซย์ถูกบรรจุเข้าแบนลิสท์ในฐานะที่เป็นอาวุธทำลายล้างและตอนไลฟ์เกม Project Winter ได้เกิดโศกนาฏกรรมที่ทำให้เหล่าคนดูให้ฉายาเธอว่า "ไซโคพาส" โดยเริ่มจากในช่วงที่โฮชิมาจิ ซุยเซย์ยังอยู่อิโนะนากะมิวสิค ก็ได้ไปเข้าร่วม Collab เล่น Project Winter ที่ในตอนนั้นมี ชิราคามิ ฟุบุกิ, นัตสึอิโระ มัทสึริ, โรโบโกะ, ซากุระ มิโกะ, โอคามิ มิโอะ, นาคิริ อายาเมะ และมุราซากิ ชิอง

ตัวเกมแบ่งผู้เล่นเป็น Survivor และ Traitor ซึ่งเงื่อนไขจบของเกมนี้คือมี Survivor รอดออกไปได้ หรือ Traitor ใช้วิธีใดก็ได้ที่ทำให้คนดีตายหมด แน่นอนว่าตีกันเองได้ และคนที่ตายออกจากเกมแล้วก็ช่ยคนที่ยังรอดได้ ในรอบแรกคนที่เป็น Traitor คือซุยเซย์กับอายาเมะ

ขณะที่เกมกำลังโหลดก็กล่าวว่า "จะเชือดให้หมดเลย... ถ้าได้เป็น Traitor นะ"

ประเดิมศพแรกกับโรโบโกะ ที่โดยลากไปดูบ้านอีกที่ด้วยกันแล้วระหว่างนั้นก็โดนทั้งสองคนเก็บออกจากเกมไปก่อนคนแรกพร้อมกับเสียงหัวเราะที่ละเลงใส่ทั้งโบโบโกะและคนดู และเมื่อกลับไปก็ไปแบบเนียนๆ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ศพที่สอง โอคามิ มิโอะ หลังจากเป้าหมายแรกเสร็จสิ้นมีการแบ่งทีมเป็นสองกลุ่ม และเคราะห์ร้ายที่มิโอะด้วยจึงโดนอายาเมะเก็บก่อนที่ซุยเซย์จะซ้ำอีกทีแต่พยายามจะแหกปากว่า "ไอ้พวกนี้แหละหมาป่า" แต่ซุยเซย์มาพร้อมกับ "กรีดร้องไปก็ไม่มีใครมาช่วยหรอกน๊า~" และส่งมิโอะออกจากเกมไปหาโรโบโกะทันที แต่ชิองรู้สึกแปลกๆ แล้วว่ามิโอะที่ควรจะไปกับสองคนนี้ไม่อยู่ด้วย

และหลังจากที่โรโบโกะกับมิโอะโดนเก็บออกจากเกม ก็เริ่มจะหาทางจบรอบก่อนที่โม่งจะขาด โดยแอบไปทำลายเครื่องปั่นไฟและเอาน้ำมันที่รวมมาใส่ใน Beacon เพื่อส่งสัญญาณออกมา

แต่ในระหว่างนั้นฟุบุกิก็บังเอิญเห็นเข้าพอดี และชิองสร้างวิทยุสีฟ้าที่เป็นสีเดียวกับที่ Traitor รอบนั้นถือไว้ จนไปได้ยินซุยเซย์กำลังร้องเพลงจนชิองแทบจะหมดคำพูดในตอนที่ได้ยิน ส่วนฟุบุกิที่ไปถึงจุดที่ Beacon ตั้งไว้ก็พบว่าน้ำมันที่ใส่ไว้โดนขโมยไปแล้ว และไปบังเอิญที่พูดว่า "กลับบ้านแล้วทำหน้าเป็นมิตรไว้ละกัน" แต่ฟุบุกิสวนกลับไปว่า "ได้ยินที่พูดนะเฟ้ยซุยเซย์" และในระหว่างที่ฟุบุกิกำลังหลงทางอยู่ก็กลายเป็นเกมวิ่งไล่จับระหว่างฟุบุกิกับซุยเซย์ทันที จนหลังจากนั้นเองชิองที่ถือวิทยุสีฟ้าก็ถามว่า "คนถือวิทยุสีฟ้ากรุณาบอกชื่อด้วย" และสิ่งที่ได้กลับมาคือ "ค่า โฮชิมาจิ ซุยเซย์ค่า~"

ศพที่สาม ซากุระ มิโกะ หลังจากการไล่จับของซุยเซย์กับฟุบุกิที่ดำเนินต่อมาเรื่อยๆ ก็ไปรวมตัวกับมิโกะซึ่งฟุบุกิก็แอบหลบกลับบ้านไปก่อนแล้ว แต่มิโกะที่มิธนูอยู่ก็เริ่มยิงไปหาซุยเซย์แต่โดนสวนกลับแบบเต็มข้อและเอาหัวใจกับหนังไปใช้ต่อ

ในขณะเดียวกัน ฟุบุกิไปเจออายาเมะที่เหมือนจะดักรออยู่ก็เริ่มตีกันโดยจบที่ฟุบุกิโดนอายาเมะเก็บออกจากเกมไปอีกคน

จนเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายที่เหลือ Survivor แค่มัทสึริกับชิอง ทั้งสองคนตัดสินใจว่าจะลุยเก็บ Traitor ทั้งสองคน แต่ก็โดนซุยเซย์ที่ใส่หนังมิโกะกับอายาเมะเก็บออกจากเกม โดยที่อายาเมะโดนมัทสึริตีจนล้มไปก่อนนอกจากนี้ ซุยจังยังมีรายการวิทยุ ホロライブ presents 星街すいせいのMUSIC SPACE กับทางสถานีวิทยุกระจายเสียงบุงคะโฮโซทุกวันอาทิตย์ 17 นาฬิกาตามเวลาญี่ปุ่น


เพลงคัพเวอร์ต่างๆ ของซุยจัง

สามารถติดตามความน่ารักของซุยจังผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่
YouTube : Suisei Channel
bilibili : 星街彗星Official
เว็บไซต์ : hololive.tv (ภาษาอังกฤษ) / hololive.tv (ภาษาญี่ปุ่น)
Twitter : @suisei_hosimati / @suisei_music
Marshmallow : @suisei_hosimati