'ซึงอู' เกิดวันที่ 24 ธันวาคม 1994  เป็นหนุ่มเมืองปูซาน น้องเล็กสุดของครอบครัว (ลูกคนที่ 3)  เจ้าตัวมีพี่สาว 2 คน เป็นน้องชายแท้ ๆ ของนักแสดงสาว ฮันซอนฮวา  อดีตสมาชิกวง Secret ซึ่งเป็นพี่สาวคนโตซึงอูนั่นเอง เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวง Victon  และเป็นที่รู้จักในรายการ Produce X 101  ซึ่งหนุ่มซึงอูได้เป็นตัวแทนจากค่าย Plan A (ปัจจุบันชื่อ Play M )

ด้วยหน้าตาหล่อเหลา หุ่นสุดเพอร์เฟ็คส่วนสูงถึง182 ซม. บวกกับนิสัยซึ่งเป็นที่รักของทุกคน และความสามารถรอบด้านทำให้หนุ่มคนนี้ได้อันดับที่ 3 ในเซอร์ไวเวอร์ดังกล่าว เป็นหนึ่งใน 11 คนที่ได้เดบิวต์กับวง X1 ซึ่งได้รับหน้าที่เมนโวคอลและลีดเดอร์อีกเช่นเคย โดยปัจจุบัน  X1 ได้ยุบวงไปแล้วเนื่องจากเกิดกรณีการปลอมแปลงผลคะแนนโหวต  ทำให้ซึงอูได้กลับมาทำกิจกรรมร่วมกับวง Victon เช่นเคย


ในเรื่องความสามารถ 'ซึงอู' นอกจากจะร้องเพลงเพราะ (มาก ๆ) หนุ่มคนนี้ยังมีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเต้นที่ทำได้ดี แร็ป ทำดนตรี และบีทบ็อกซ์ได้อีกด้วย บอกเลยว่าครบทุกทางและทำได้ดีแทบทุกอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของเพอร์ฟอร์แมนซ์การแสดงบนเวทีที่ทำให้เราได้เห็นคาริสม่ากระจุยกระจาย กับความเซ็กซี่ที่ออกมาจากอินเนอร์ สิ่งนี้ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ แต่หนุ่มคนนี้ทำได้ดีชนิดที่ใครได้ชมแล้วต้องใจระทวยแน่นอน 
 
อย่างที่แฟนคลับรู้กันเป็นอย่างดีอีกเรื่อง ซึงอู เป็นคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของนิสัย ไม่มีพิษมีภัยกับใคร เป็นลีดเดอร์ที่ทุกคนเชื่อใจ มีความเอาใจใส่กับทุกคน ใจดี นิสัยดีชนิดที่ว่าแฟนคลับสามารถอวยได้ทั้งวัน เรียกได้ว่านอกจากทำหน้าที่ศิลปินได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว นิสัยแบบนี้เราเชื่อว่าคงเป็นชายในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม