Da-ice เป็นกลุ่มนักร้องและนักเต้นไอดอลชายชาวญี่ปุ่น 5 คน สมาชิก ได้แก่ Yudai Ohno และ Sota Hanamura ซึ่งเป็นนักร้องและ Daiki Kudo, Toru Iwaoka และ Akira Wada ซึ่งเป็นนักแสดง เปิดตัวครั้งสำคัญในปี 2014 ด้วยเพลง "SHOUT IT OUT"Da-iCE ได้เปิดตัวอัลบั้มหลักและอัลบั้มเต็มชุดที่ 1 Fight Back รวมถึงดีวีดีของการทัวร์ครั้งที่สามในวันที่ 15 ตุลาคม หลังจากนั้นไม่นาน Da-iCE ประกาศว่าพวกเขาจะปล่อยอัลบั้มที่สำคัญและเต็มรูปแบบของพวกเขา 2 Every Season ทั้งสี่ซิงเกิ้ลจากปี 2015 จะรวมอยู่ในอัลบั้มนี้

Every Season วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2016 ทุกซีซั่นได้ที่ 1 ใน Oricon Daily Ranking ในวันที่ 5 มกราคมหนึ่งวันก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยอดขายอัลบั้มของพวกเขามียอดขายมากกว่า 30,000 ชุดตลอดทั้งวัน Every Season รวมถึงสี่ซิงเกิ้ลจาก 2015 ได้ร่วมมือกับ SKY-HI เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2016 มีการประกาศว่า Da-iCE จะทำการแสดง Hall Tour ครั้งแรกทั่วประเทศญี่ปุ่นโดยเริ่มในเดือนกรกฎาคมโดยจะหยุดที่ Tokyo Nippon Budokan ในวันที่ 1 มกราคม 2017 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่กลุ่มได้แสดงบนอารีน่าโดยที่เป็นการแสดงเดี่ยวในวันที่ 8 กุมภาพันธ์พวกเขาปิดท้ายทัวร์ครั้งที่ 3 ด้วยการประกาศซิงเกิ้ลใหม่ "WATCH OUT" และดีวีดีสดคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 "Da-iCE Live House Tour 2015-2016 -PHASE 4 HELLO-" ที่จะปล่อยพร้อมกันในเดือนเมษายน 6 พฤศจิกายน 2016

ซิงเกิ้ล "WATCH OUT" เปิดตัวใน 3 เวอร์ชันและเวอร์ชันสำหรับสมาชิกแต่ละคน ดีวีดีแสดงสดชุดที่ 3 นำเสนอการแสดงรอบรองชนะเลิศในโตเกียวที่ Toyosu PIT เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2016 และรวมการบันทึกแบบ Limited Edition หนึ่งชั่วโมงชื่อ“ the Road to Nippon Budokan”ล่าสุด Da-iCE กำลังจะเปิดตัวอัลบั้มใหม่ 'SiX' ในวันที่ 20 มกราคมนี้ ซึ่งได้มีการรวบรวมเพลงฮิตทั้งสามเพลงที่กำลังเป็นที่นิยมบน YouTube และเว็บไซต์สตรีมมิ่งเพลงของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน

DREAMIN’ ON เป็นเพลงธีมหลักของอนิเมยอดนิยมอย่างเรื่อง ONE PIECE และเป็นเพลง ที่ทำให้ Da-iCE ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ‘DREAMIN’ ON ’เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2020 นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอที่เปิดตัวบน YouTube เมื่อห้าเดือนก่อนมียอดวิวมากกว่า 6 ล้านครั้งและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆCITRUS เปิดตัวในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาและขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์สำหรับบริการสตรีมมิ่งเพลงของญี่ปุ่นอย่าง LINE MUSIC นอกจากนี้ยังคงอยู่ที่อันดับ 1 เป็นเวลาสามสัปดาห์ติดในเว็บไซต์เนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่นอย่าง Kashi-Net

CITRUS เป็นเพลงธีมหลักของละครซีรีส์เรื่อง ‘Gokushufudo’(พ่อบ้านสุดเก๋า) ซึ่งพึ่งจบไปเมื่อไม่นานนี้ โดยเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลกยอดนิยม ทำให้ละครเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมจนติดอันดับ 1 ในการจัดอันดับเทรนด์ทั่วโลกบน Twitter เพลงนี้ยังคงครองอันดับสูงสุดบนชาร์ตเพลง วิดีโอและเนื้อเพลงของเพลงนี้มียอดดูเกิน 3 ล้านครั้งบน YouTube ภายในสองเดือนแรก ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงที่มีโน้ตเสียงสูงมาก ทำให้แฟนๆหลายคนได้ได้ทดลองร้องเพลงตามหนุ่มๆและโพสต์วิดีโอลงบน YouTube ซึ่งส่งผลให้เพลงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยทำนองแบบไม่มีเสียงร้องของเพลง "CITRUS" ยังสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ Da-iCE อย่างเป็นทางการ สำหรับใครที่ต้องการท้าทายหรืออยากร้องเพลงตามพวกเขาอีกด้วยในขณะเดียวกันซิงเกิ้ลล่าสุด 'Love Song' ของ Da-iCE ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาและยังติดอันดับ 1 ในอันดับเรียลไทม์ของ LINE MUSIC เพลงนี้เขียนโดย Takahito Uchisawa จากวงดนตรีร็อคญี่ปุ่นอย่าง androp; เป็นเพลงช้าๆที่อบอุ่นและน่าจดจำ โดยมีการขับร้องที่มีวลีอันไพเราะซึ่งสามารถแปลออกมาได้ว่า “โลกนี้จะเต็มไปด้วยเพลงรัก”

 วิดีโอเนื้อเพลงของเพลง "Love Song" มีเครื่องบินกระดาษลำหนึ่งที่เขียนคำว่า "World with Love!" เอาไว้ในขณะที่บินผ่านสถานที่ต่างๆทั่วโลกโดยมีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อโลกด้วยความรักเข้าไว้ด้วยกัน

ด้วยในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ วิดีโอดังกล่าวจึงได้รับความคิดเห็นอย่างอบอุ่นจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม