AliA(อาลีอะ) ฟอร์มวงกันเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2018 มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบไปด้วย บ็อบ (กลอง), รินะ (ไวโอลิน), เซอิยะ (เบส), ทีเคที (คีย์บอร์ด), อายาเมะ (ร้องนำ) และ เอเรน โอคามูระ (กีตาร์) วงเจ-ร็อกน้องใหม่สุดร้อนแรงจากแดนปลาดิบ ที่ผสมผสานดนตรีร็อคและคลาสสิค ได้อย่างมีเอกลักษณ์

บ็อบ ที่ตีกลองมาตั้งแต่ 10 ขวบเป็นอีกคนหนึ่งที่แฮปปี้มากๆ กับการได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ AliA โดยเขาบอกว่าวงดนตรีวงนี้เปิดโอกาสได้เขาได้โชว์ทักษะอย่างเต็มที แถมยังทำให้เขาได้เดินทางไปเล่นดนตรีต่อหน้าผู้ชมใหม่ตามสถานที่ต่างๆ มากมาย


 
เช่นเดียวกับ รินะ มือไวโอลิน ที่รู้สึกยินดีมากเช่นกันที่ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงนี้ซึ่งเปิดกว้างยอมรับในแนวดนตรีที่แตกต่างกัน "มันมีวงดนตรีอยู่ไม่มากที่มีมือไวโอลินอยู่ในวง แต่ฉันเป็นคนที่ชอบการตกแต่ง ไวโอลินเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องดนตรีอื่นๆ มากมาย"

ในขณะที่ อายาเมะ นักร้องนำของวงบอกว่าเสียงร้องของเธอเปรียบไปแล้วก็เหมือนกับเสียงดนตรีอย่างหนึ่งเช่นกัน "ฉันเป็นคนเดียวในวงที่ใช้สิ่งที่พวกเขาเล่นออกมาเป็นเสียงดนตรี มันเป็นความรับผิดชอบของฉันในการถ่ายทอดความรู้สึกของเพลงออกมาตอนที่ฉันร้อง หน้าที่ของฉันคือการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาเป็นภาษาที่ผู้ชมสามารถเข้าใจได้"
 

 
โดยเมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขาได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ที่มีชื่อว่า realize (รีอะไลซ์) ออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่เติบโตอย่างเด่นชัด ในช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา สมาชิกทั้ง 6 ได้เดินทางไปเปิดการแสดงที่ประเทศไต้หวันและฮ่องกง และในขณะนี้ พวกเขากำลังเปิดการแสดงอีกกว่า 42 รอบในประเทศญี่ปุ่นและเอเชีย
 


โดยคอนเสิร์ตรอบแรกในประเทศของตัวเองที่ CYCLONE ชิบูย่านั้น วง AliA ได้ประกาศว่าพวกเขาจะออกเดินทางทัวร์รอบโลกในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม 2563 เพื่อให้แฟนเพลงทั่วโลกได้รู้จักและเห็นถึงความสามารถทางดนตรีของพวกเขามากขึ้น ซึ่งเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ นอกจากเรื่องดนตรีที่โดดเด่นแล้วยังมีแสงสีวิช่วล และลิสท์เพลงที่พวกเขาเตรียมไว้สร้างความสนุกและความมันส์ให้กับทุกคนเป็นพิเศษอีกด้วย
 

TTM UPDATE

ดูเพิ่มเติม