ซีรีส์ Famous Chil Princesses ทำให้เขาได้รับรางวัล Best New Actor จากงาน งาน 43th Baeksang Arts Awards จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องที่สองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้แก่ ละคร Heaven & Earth, ละครเรื่อง East of Eden ของ MBC และในปี 2009  พัคแฮจิน ได้เข้าร่วมรายการ Family Outing ของ SBS ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจมากขึ้น
 
ในปี 2011 Park ได้แสดงในละครเรื่องแรกของจีนเรื่อง Qian Duo Marry Remember ซึ่งออกอากาศทาง Hunan TV ละครเรื่องนี้มีรายได้ 1.5 พันล้านครั้งในอีกสองสัปดาห์และมีการออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น
 
ปี 2012 รับบทนำ My Daughter Seo Yeong  เป็นละครเกาหลีที่มีคะแนนสูงสุดในปี 2013 ด้วยคะแนนสูงสุดที่ 47.6% ตามมาด้วย ซีรีส์เรื่อง You Who Came From The Stars และเรื่อง Doctor Stranger ทั้งสองกลายเป็นละครที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีน ปลายปี 2014 เขาได้แสดงในหนังสยองขวัญเรื่อง Bad Guys 
 
ปี 2016 - ปัจจุบัน รับบทนำใน Cheese in the Trap ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในจีนและมีชาร์ตละครโทรทัศน์เกาหลี - ญี่ปุ่นของ Weibo ที่มีจำนวนมากกว่า 1.9 พันล้านคน เขายังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในรางวัลเคเบิลทีวีเกาหลี 2016 
 
ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในละครเรื่อง Far Away Love ของ จีนซึ่งเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมแห่งปีของรางวัลจาก LeTV Entertainment Awards ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ทำให้เขาเป็นคนเกาหลีคนแรกที่ได้รับแสตมป์จากประเทศจีน และเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2016 มีการประกาศว่า Park จะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง First Seven Kisses สำหรับ Lotte Duty Free
 
ในปี 2017 ตัวเลขหุ่นขี้ผึ้งของ Park Hae Jin  ได้รับการเปิดเผยในงาน Madame Tussauds Hong Kong ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Man to Man ละครเรื่องนี้ดึงดูดความสนใจในประเทศจีนและให้ความสำคัญกับสื่อท้องถิ่นแม้จะมีการข้อห้ามเกี่ยวกับเนื้อหาทางวัฒนธรรมและคนดังของประเทศ 
 
Park Hae Jin เป็นนักแสดงใจบุญ  ตั้งแต่ปี 2011 เขาบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ทั้งสิ้น 1.7 พันล้านวอน และได้รับชื่อ "angel บริจาค" ในวงการบันเทิง 
 
ชีวิตส่วนตัว พ่อแม่ของ Park Hae Jin หย่าร้างกันเมื่อตอนที่เขายังเด็กอยู่และย้ายกลับมาอยู่กับแม่หลังจากแยกตัวออกไป 17 ปี และ Park Hae Jin เป็นที่รู้จักว่าเป็นผู้สะสมรองเท้าโดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ เขายอมรับว่าเป็นเจ้าของรองเท้ามากกว่า 1800 คู่